Môn học khác Gõ tiếng Đức

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi, mình muốn gõ tiếng Đức nhanh và thuận tiện thì phải cài phần mềm nào trên máy tính Windows vậy? Đừng chỉ mình thêm ngôn ngữ Đức lên bàn phím trong cài đặt của Windows, vì mình thấy chức năng đó không tốt, (mình cần hỏi Unikey hay EVkey phiên bản Đức nếu bạn nào muốn hình dung ra). Cảm ơn. Mình muốn gõ như người Đức bình thường gõ chứ không muốn lên mấy trang web gõ ra rồi copy paste lại đâu.
 
  • Like
Reactions: anbinhf

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
Cho mình hỏi, mình muốn gõ tiếng Đức nhanh và thuận tiện thì phải cài phần mềm nào trên máy tính Windows vậy? Đừng chỉ mình thêm ngôn ngữ Đức lên bàn phím trong cài đặt của Windows, vì mình thấy chức năng đó không tốt, (mình cần hỏi Unikey hay EVkey phiên bản Đức nếu bạn nào muốn hình dung ra). Cảm ơn. Mình muốn gõ như người Đức bình thường gõ chứ không muốn lên mấy trang web gõ ra rồi copy paste lại đâu.
ALT + 0228 = ä
ALT + 0196 = Ä
ALT + 0214 = Ö
ALT + 0246 = ö
ALT + 0220 = Ü
ALT + 0252 = ü
ALT + 0223 = ß

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey tại thanh Taskbar nằm ở góc dưới, bên phải của màn hình. Đánh dấu vào mục Bật tính gõ tắt .
Bước 2: Bạn lặp lại thao tác ở bước 1, nhấn vào biểu tượng Unikey sau đó chọn mục Soạn bảng gõ tắt .
Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thiết lập tổ hợp phím vào ô Thay thế và nhập các kí tự đặc biệt của tiếng Đức vào mục Bởi . Sau khi hoàn thành mỗi thiết lập, bạn nhấn Thêm . Chọn Lưu sau khi đã hoàn thành.
Bạn học tiếng Đức hả, nếu bạn học thì tụi mình học chung được không :">
 
  • Like
Reactions: andrew3629

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
ALT + 0228 = ä
ALT + 0196 = Ä
ALT + 0214 = Ö
ALT + 0246 = ö
ALT + 0220 = Ü
ALT + 0252 = ü
ALT + 0223 = ß
Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey tại thanh Taskbar nằm ở góc dưới, bên phải của màn hình. Đánh dấu vào mục Bật tính gõ tắt .
Bước 2: Bạn lặp lại thao tác ở bước 1, nhấn vào biểu tượng Unikey sau đó chọn mục Soạn bảng gõ tắt .
Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thiết lập tổ hợp phím vào ô Thay thế và nhập các kí tự đặc biệt của tiếng Đức vào mục Bởi . Sau khi hoàn thành mỗi thiết lập, bạn nhấn Thêm . Chọn Lưu sau khi đã hoàn thành.
Bạn học tiếng Đức hả, nếu bạn học thì tụi mình học chung được không :">
Cho mình hỏi 0196, 0214, ... là gì vậy? Mình mới học thôi không biết gì đâu :<
 

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
đó là những mã số giúp bạn đánh 7 ký tự còn lại nha, nhưng mình mới thử cách này rùi, hình như không hiệu quả, bạn có thể thử cách 2 là bật tính năng viết tắt trong unikey cũng được nha
Cho mình hỏi 0196, 0214, ... là gì vậy? Mình mới học thôi không biết gì đâu :<
 

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
đó là những mã số giúp bạn đánh 7 ký tự còn lại nha, nhưng mình mới thử cách này rùi, hình như không hiệu quả, bạn có thể thử cách 2 là bật tính năng viết tắt trong unikey cũng được nha
Ơ chẳng nhẽ mỗi lần gõ là gõ Alt + 0228 ra à bạn? Mình làm theo chỉ dẫn rồi nhưng không được :< upload_2020-3-16_9-17-15.png
Mình lưu rồi đấy.
 
  • Like
Reactions: anbinhf

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
Ơ chẳng nhẽ mỗi lần gõ là gõ Alt + 0228 ra à bạn? Mình làm theo chỉ dẫn rồi nhưng không được :< View attachment 147599
Mình lưu rồi đấy.
bước 1 :
huong-dan-viet-ky-tu-tieng-duc-tren-tin-nhan-may-tinh-va-dien-thoai-1.jpg

2 :
huong-dan-viet-ky-tu-tieng-duc-tren-tin-nhan-may-tinh-va-dien-thoai-2.jpg

3:
huong-dan-viet-ky-tu-tieng-duc-tren-tin-nhan-may-tinh-va-dien-thoai-3.jpg

Bạn nên đặt phần thay thế sao cho thật dễ nhớ nha
 
  • Like
Reactions: realjacker07

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Cho mình hỏi 0196, 0214, ... là gì vậy? Mình mới học thôi không biết gì đâu :<
Ý của bạn ấy thế này. Cái đoạn mà bạn nhập ký tự tiếng Đức vào, để nhập được thì bạn gõ cái alt+0196 các thứ ấy. Cách gõ thì bạn giữ phím Alt rồi nhấn 0 1 9 6 là ra ngay.

Cách thứ hai để nhập được ký tự tiếng Đức là lên google, tìm bảng chữ cái tiếng đức xong rồi copy & paste :D

upload_2020-3-16_9-29-16.png

Sau đó bạn làm như các hướng dẫn còn lại, mấy cái soạn bảng gõ tắt đó mà bạn ở bên trên mình đăng ấy.
 

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
đó là những mã số giúp bạn đánh 7 ký tự còn lại nha, nhưng mình mới thử cách này rùi, hình như không hiệu quả, bạn có thể thử cách 2 là bật tính năng viết tắt trong unikey cũng được nha
Bạn chỉ rõ cho mình được không, cuối cùng mình vẫn chả biết gõ thế nào đó :Đ Bạn chơi gì kì vậy? Mình gõ Alt +0228 vẫn không được. Mình bật gõ tắt rồi mà. :<
 

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ý của bạn ấy thế này. Cái đoạn mà bạn nhập ký tự tiếng Đức vào, để nhập được thì bạn gõ cái alt+0196 các thứ ấy. Cách gõ thì bạn giữ phím Alt rồi nhấn 0 1 9 6 là ra ngay.

Cách thứ hai để nhập được ký tự tiếng Đức là lên google, tìm bảng chữ cái tiếng đức xong rồi copy & paste :D

View attachment 147601

Sau đó bạn làm như các hướng dẫn còn lại, mấy cái soạn bảng gõ tắt đó mà bạn ở bên trên mình đăng ấy.
Mình làm y như vậy rồi mà không được :Đ Cứ như đùa í :Đ Chả hiểu sao lại không được.
 
  • Like
Reactions: realjacker07
Top Bottom