L
leehongki96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đương tròn (O;15cm) dây BC có độ dài 24 cm các tiếp tuyến của đường tròn tại B và C cắt nhau ở A. Gọi H là giao điểm của OA và BC.
a) Chứng minh HB=HC.
b) tính độ dài OH
c) tính độ dài OA
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. kẻ các tiếp tuyến Ax, By cùng phía với nửa đường tròn đối với AB .Vẽ bán kính OE bất kì , tiếp tuyến của nửa đương tròn tại E cắt Ax , By theo thứ tự ở C và D
a) Chứng minh rằng CD=AC+BD
b) tính số đo góc COD
c) Gọi I là giao điểm của OC và AE Gọi K là giao điểm của OD và BE .Tứ giác EIOK là hình ji? Vì sao ?
d) Xác định vị trí của bán kính OE để tứ giác EIOK là hình vuông .
a) Chứng minh HB=HC.
b) tính độ dài OH
c) tính độ dài OA
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. kẻ các tiếp tuyến Ax, By cùng phía với nửa đường tròn đối với AB .Vẽ bán kính OE bất kì , tiếp tuyến của nửa đương tròn tại E cắt Ax , By theo thứ tự ở C và D
a) Chứng minh rằng CD=AC+BD
b) tính số đo góc COD
c) Gọi I là giao điểm của OC và AE Gọi K là giao điểm của OD và BE .Tứ giác EIOK là hình ji? Vì sao ?
d) Xác định vị trí của bán kính OE để tứ giác EIOK là hình vuông .