Gjup mjnh voj

M

mr_cross_fire

$1h20p=80p$
$1h30p=90p$
Gọi thời gian là T, vận tốc là V.

Gọi vận tốc của 2 xe máy lần lượt là $V_1 và V_2 (km/h) (V_1,V_2 > 0)$

Vì 2 xe đi cùng trên một quãng đường

\Rightarrow V và T là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch.

Ta có: $80V_1=90V_2 và V_1-V_2=100$

\Rightarrow $\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}$

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

$\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}=\frac{V_2-V_1}{90-80}=\frac{100}{10}=10$

\Rightarrow $V_1=900 (km/h) ; V_2=800 (km/h)$
 
N

nguyentranminhhb

Tjnh luon nha

Ba đội máy cày, cày ba cánh đồng cùng diện tích. Đội thứ nhất cày xong trong 2 ngày, đội thứ hai trong 4 ngày, đội thứ 3 trong 6 ngày. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy biết rằng ba đội có tất cả 33 máy
 
I

icy_tears

Gọi số máy cày của 3 đội lần lượt là $x ; y ; z$ ($x ; y ; z \in \ N*$)
Vì ba cánh đồng cùng diện tích và đội thứ nhất cày xong trong 2 ngày, đội thứ hai trong 4 ngày, đội thứ 3 trong 6 ngày nên ta có:
$\\\\\\\\\\\ 2x = 4y = 6z$
\Leftrightarrow $\\\\\\\\\\\\ \frac{x}{\frac{1}{2}} = \frac{y}{\frac{1}{4}} = \frac{z}{\frac{1}{6}} = \frac{x + y + z}{\frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{1}{6}} = \frac{33}{\frac{11}{12}} = 36$
\Rightarrow $a = 36 . \frac{1}{2} = 18; b = 36 . \frac{1}{4} = 9; c = 33 - 18 - 9 = 6$

Vậy đội 1 có 18 máy, đội 2 có 9 máy, đội 3 có 6 máy.
 
M

mr_cross_fire

$1h20p=80p$
$1h30p=90p$
Gọi thời gian là T, vận tốc là V.

Gọi vận tốc của 2 xe máy lần lượt là $V_1 và V_2 (km/h) (V_1,V_2 > 0)$

Vì 2 xe đi cùng trên một quãng đường

\Rightarrow V và T là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch.

Ta có: $80V_1=90V_2 và V_1-V_2=100$

\Rightarrow $\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}$

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

$\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}=\frac{V_2-V_1}{90-80}=\frac{100}{10}=10$

\Rightarrow $V_1=900 (km/h) ; V_2=800 (km/h)$

Mình nhầm mất nha.

Ở trên là 900 với 800 km/ phút đó không phải km/h đâu. Mình nhầm.
 
K

katokid

$1h20p=80p$
$1h30p=90p$
Gọi thời gian là T, vận tốc là V.

Gọi vận tốc của 2 xe máy lần lượt là $V_1 và V_2 (km/h) (V_1,V_2 > 0)$

Vì 2 xe đi cùng trên một quãng đường

\Rightarrow V và T là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch.

Ta có: $80V_1=90V_2 và V_1-V_2=100$

\Rightarrow $\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}$

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

$\frac{V_1}{90}=\frac{V_2}{80}=\frac{V_2-V_1}{90-80}=\frac{100}{10}=10$

\Rightarrow $V_1=900 (km/h) ; V_2=800 (km/h)$
hix giờ này rồi mà còn nhầm
thời gian là t còn vận tốc là v mới đúng chứ:p:p:p
 
Top Bottom