Gjup mjnh` v0j'^_^ m0j ngu0j` 0j!!(Ly')

M

mjdjeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 điện trở bằng nhau R1=R2=R3=r.Khi mắc 3 điện trở R1,R2,R3 nối tiếp vào 2 điểm A,B có hiệu điện thế U=12V thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB là P=8W.Hãy cho biết Pab bằng bao nhiêu khi:
a. Ba điện trở R1,R2,R3 mắc song song vào 2 điểm A , B
b.Ba điện trở R1,R2,R3 mắc hỗn hợp vào 2 điểm A ,B
 
H

hello114day

sặc sao Lý lại post ở box toán thế này có mod nào chuyển bài này đi :p :p :p
 
T

tom_stone01

Khi 3 điện trở mắc nối tiếp
R(AB)=U(AB)^2/P(AB)=12^2/8=18 ôm => R1=R2=R3=r=18/3=6 ôm
a)
Khi 3 điện trở mắc song song thì
R(AB)=r/3=6/3=2 ôm
P(AB)=12^2/2=72(W)
b)
R1nt(R2//R3)(hoặc thế nào cũng dc vì 3 điện trở bằng nhau)
R(AB)=R1+r/2=6+6/2=9 ôm
P(AB)=12^2/9=16 (W)

Em đoán mò, đúng thì thanks sai các bác chém mải thoái :D
 
Top Bottom