P
p3l0v3ku113
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
baj 1:cho t/gjac ABC co AB<AC, ve p/gjac AE cua goc BAC(E thuoc BC).Tren canh AC lay diem M sao cho AM=AB
a,chung minh t/gjac ABE=t/gjac AME. tu do chung to AE la duong trung truc cua doan thang BM
b, tia ME cat tia AB tai K .chung mjnh EK=EC
c, chung mjnh ;AE<AB+AC+BC/2
baj 2;cho tam gjac ABC co A=50*;B=80*
a,tam gjac ABC la tam gjac gj?chung mjnh
b,ve haj trung tuyen AD va CE ,chung mjnh :AD=CE
c,AD va CE cat nhau taj I,s/sanh BI vs IM bjet BM la trung tuyen cua tam gjac ABC
d, chung mjnh :BI+IC<AB+AC
a,chung minh t/gjac ABE=t/gjac AME. tu do chung to AE la duong trung truc cua doan thang BM
b, tia ME cat tia AB tai K .chung mjnh EK=EC
c, chung mjnh ;AE<AB+AC+BC/2
baj 2;cho tam gjac ABC co A=50*;B=80*
a,tam gjac ABC la tam gjac gj?chung mjnh
b,ve haj trung tuyen AD va CE ,chung mjnh :AD=CE
c,AD va CE cat nhau taj I,s/sanh BI vs IM bjet BM la trung tuyen cua tam gjac ABC
d, chung mjnh :BI+IC<AB+AC
Last edited by a moderator: