gjup mjh voi cac ban oi lam on!

H

hoailinhminho

đề bài 2 bạn ghi rõ hơn đi bạn , bạn viết như thế thì dễ lộn lắm. đề bài 2 viết thế ko hiểu được :(:(:(:(:(:(
 
T

tuankp3

Chắc đề bài bài 2 sai ùi...có phải thế này ko
[TEX]\frac{a+4}{2007}+\frac{a+3}{2008} = \frac{a+2}{2009}-\frac{a+1}{2010}[/TEX] .....Mong bạn xem lại.thanks:(:(
Mem không được viết chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé ^^~:

1. Gọi các phân số đó là $\frac{x}{7}$ (x là tập hợp các số thỏa mãn - hơi lằng nhằng chút).

Theo đề bài ta có:

$\frac{-1}{3} < \frac{x}{7} < \frac{1}{2}$

Quy đồng lên:

$\frac{-14}{42} < \frac{6x}{42} < \frac{21}{42}$

[TEX](*)[/TEX]$\frac{-14}{42} < \frac{6x}{42} \Longleftrightarrow \frac{-14}{6} < x$

[TEX](*)[/TEX]$\frac{6x}{42} < \frac{21}{42} \Longleftrightarrow x < \frac{21}{6}$

~~> Các số x thỏa mãn yêu cầu đề bài là: $\frac{-14}{6} < x < \frac{21}{6}$.

Vậy các cặp số hữu tỉ đối nhau thỏa mãn yêu cầu để bài là các cặp nằm trong khoảng lớn hơn $\frac{-14}{6}$ và nhỏ hơn $\frac{14}{6}$.

Bài này mình trình bày hơi lằng nhằng chút :D.

2. Chưa hiểu đề :|.
 
M

miumiudangthuong

1. Tìm tất cả các cặp số hữu tỉ đối nhau có mẫu là 7,nằm giữa [TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

2. Tìm x thuộc Z:

[TEX]\frac{x+3}{2007} - \frac{x+3}{2008} = \frac{x+3}{2010} - \frac{x+3}{2009}[/TEX]

Đề có phải như trên không bạn?

Nếu đúng thì mình làm câu hai nhé!
[TEX]\frac{x+3}{2007} - \frac{x+3}{2008} = \frac{x+3}{2010} - \frac{x+3}{2009}[/TEX]
[TEX] (x+3)(\frac{1}{2007} - \frac{1}{2008}) = (x+3)(\frac{1}{2010} - \frac{1}{2009})[/TEX]
Mà [TEX](\frac{1}{2007} - \frac{1}{2008}) \neq (\frac{1}{2010} - \frac{1}{2009})[/TEX]
\Rightarrow x+3=0 \Rightarrow x= -3.
 
H

harrypham

2. [TEX]\frac{x+3}{2007}- \frac{x+3}{2008}= \frac{x+3}{2010}- \frac{x+3}{2009}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x+3}{2007}- \frac{x+3}{2008}- \frac{x+3}{2010}+ \frac{x+3}{2009}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+3) \left ( \frac{1}{2007} - \frac{1}{2008}- \frac{1}{2010}+ \frac{1}{2009} \right) =0[/TEX]
Do [TEX]\frac{1}{2007} - \frac{1}{2008}- \frac{1}{2010}+ \frac{1}{2009} \neq 0[/TEX].
Nên [TEX]x+3=0 \Rightarrow x=-3[/TEX].
 
Top Bottom