gjúp mình với nha.... ~_~....

0

01263812493

x.[tex]\sqrt{1-y^2}[/tex]+ y[tex]\sqrt{1-x^2}[/tex] = 1

Chứng minh [TEX]x^2 +y^2 = 1 [/TEX]

Ta có :
[TEX]x\sqrt{1-y^2} =\sqrt{x^2(1-y^2)} \leq \frac{x^2+1-y^2}{2}[/TEX]
[TEX]y\sqrt{1-x^2}=\sqrt{y^2(1-x^2)} \leq \frac{y^2+1-x^2}{2}[/TEX]
Cộng lại thì [TEX]\leq 1[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x^2+y^2=1 \Rightarrow dpcm[/TEX]
Hoặc dùng Bunhia :D
[tex] VT^2 \leq (x^2+y^2)(2-x^2-y^2)[/tex]
Đặt [tex]x^2+y^2=q[/tex]
[tex] \Rightarrow (q-1)^2 \leq 0 \Rightarrow dpcm[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom