gjúp mình nha ....~_~ ....

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho hình bình hành ABCD có [tex] \hat{A} =120^o[/tex] , AB = a(cm). BC= b(cm) sao cho a -b =[TEX] \sqrt[4]{3}[/TEX] cm. Các đường phân gjác của bốn góc cắt nhau tạo thành tứ gjác MNPQ. Diện tích tứ gjác MNPQ ( viết kết quả dưới dạng số thập phân) bằng.............[TEX]cm^2[/TEX] .

2: Cho hình thang ABCD vuông tại A và D , [tex] \hat{ABC} =135^o[/tex] và AB = [tex]\sqrt{10}[/tex] cm. Qua A vẽ AE // BD ( E thuộc đường thẳng CD ), EA cắt BC tại F. Khi đó DF= ................cm.

3: Biết x+y+z+35= 2.(2. [tex]\sqrt{x+1}[/tex]+3. [tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 4. [tex]\sqrt{z+3} [/tex]). Khi đó (x ;y ;z)= (...;...;....)
 
B

bboy114crew

1: Cho hình bình hành ABCD có [tex] \hat{A} =120^o[/tex] , AB = a(cm). BC= b(cm) sao cho a -b =[TEX] \sqrt[4]{3}[/TEX] cm. Các đường phân gjác của bốn góc cắt nhau tạo thành tứ gjác MNPQ. Diện tích tứ gjác MNPQ ( viết kết quả dưới dạng số thập phân) bằng.............[TEX]cm^2[/TEX] .

2: Cho hình thang ABCD vuông tại A và D , [tex] \hat{ABC} =135^o[/tex] và AB = [tex]\sqrt{10}[/tex] cm. Qua A vẽ AE // BD ( E thuộc đường thẳng CD ), EA cắt BC tại F. Khi đó DF= ................cm.

3: Biết x+y+z+35= 2.(2. [tex]\sqrt{x+1}[/tex]+3. [tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 4. [tex]\sqrt{z+3} [/tex]). Khi đó (x ;y ;z)= (...;...;....)
1:gọi giao của tia phân giác góc A với tia phân góc D và B lần lượt là E và H
gọi giao của tia phân giác góc B với tia phân góc D và B lần lượt là G và F
bạn tự kẻ hình!
ta có: góc BCG = 30 độ nên [tex]CG = \frac{1}{2}BC[/tex]
Tương tự : AHB = 30 độ nên [tex]AH = \frac{1}{2}BA[/tex]
ta dễ dàng chứng minh :[tex]\delta AED = \delta CGB[/tex]
và [tex]\delta AED = \delta CGB[/tex]
nên AH = CF và AE = CG
[tex]=> AH - AE = AH - CG = \frac{1}{2}a - \frac{1}{2}b [/tex]
hay[tex] EH = \frac{a-b}{2}[/tex]
ta có: [tex]BH = sin 60^0 . a[/tex]
[tex]BG = sin 60^0 . b[/tex]
nên [tex]BH - BG = sin 60^0 . a - sin 60^0 . b = sin 60^0 . (a-b)[/tex]
mà ÈGH là hình chữ nhật nên:
[tex]S_{EFGH} = EH . HG = \frac{a-b}{2}. sin 60^0 . (a-b)[/tex]
thay số vào là xong!
3: Biết x+y+z+35= 2.(2. [tex]\sqrt{x+1}[/tex]+3. [tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 4. [tex]\sqrt{z+3} [/tex]).\
suy ra : x+y+z+35- 4[tex]\sqrt{x+1}[/tex]+6[tex]\sqrt{y+2}[/tex] + 8[tex]\sqrt{z+3}=0 [/tex]
suy ra:[tex] x+ 1 -4\sqrt{x+1} + 4 + y + 2 - 6\sqrt{y+2} + 9 + z +3 - 8 \sqrt{z+3} + 16 = 0[/tex]
suy ra:[tex](\sqrt{x+1} - 2)^2 + (\sqrt{y+2} - 3)^2 + (\sqrt{z+3} - 4)^2 = 0[/tex]

đến đây bạn tự làm nhé!
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

còn câu 1 nữa .............gjúp mình với mai mình thi rùi :((
minh làm câu 1 rùi mà bạn!
 
Top Bottom