gjup mik voi' !

P

puu

Bai 1 :

Giai pt : x^3 - 4.x^2 - 5.x + 6 = [tex]\sqrt[3]{7.x^2+9x-4}[/tex]

Bai 2 :

Cho cac' so" x , y thoa? man~ : x^2 + xy + y^2 = 2
Tim max , min cua? A=x^2 - 2xy + 3 y ^ 2

chém con 1 đã
[TEX]1 \Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1+x+1=7x^2+9x-4+\sqrt[3]{7x^2+9x-4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+1)^3+(x+1)=7x^2+9x-4+\sqrt[3]{7x^2+9x-4}[/TEX]
ta xét hàm số [TEX]f(t)=t^3+t[/TEX]
[TEX]f^{\prime}x=3t^2+1 > 0 [/TEX]mọi t thuộc R
vậy hàm số đồng biến trên R
do đó [TEX]f(x+1)=f(\sqrt[3]{7x^2+9x-4}) \Leftrightarrow(x+1)=\sqrt[3]{7x^2+9x-4}[/TEX]
 
Top Bottom