Gjúp dùm mình bài này với mọi người

H

hoangtrongminhduc

1/ do tam giác vuông có hai cạnh tỉ lệ với 3:4 nên ta có cạnh huyền tỉ lệ với 5
áp dụng hệ thức lượng
AB.AC=AH.BC=> 3x.4x=18.5x=>x=7.5(mình ko bik gọi x ra sao để dễ hiểu)
suy ra AB+AC+BC=7.5*3+7.5*4+7.5*5=90
 
H

hoangtrongminhduc

2/ để tam giác vuông thì ta phải theo hệ quả của pytago ta có
[tex]AB^2+AC^2=BC^2 <=>(5x-2)^2+15^2=(5x+7)^2 [tex/] giải pt đc x=2[/tex]
 
N

needthename

Cho mình hỏi bài này luôn nha cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH,AB=20(cm),HC=9(cm).Tính AH
 
Top Bottom