gjaj? gjum` mjnh voi. thu 7 minh kiem tra rụ` hixhix

N

nhuyen_1202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho h.chóp SABCD có đáy là hình thang đáy lớn là AB .gọi M,N là trung điểm của SB,SC
a,tìm giao tuyến của 2 mp (SAD) va (SBC)
b, tìm giao điểm cua SD với mp (AMN)
c, tìm thiết diện của h.chóp với các mp (AMN)
2. cho h.chóp SABCD có dáy là hbh.gọi M,N,E là 3 điểm lấy trên AD,CD,SO(O là tâm hbh) tìm thiết diện của h.chóp với mp (MNE)
 
N

nhocngo976

1.cho h.chóp SABCD có đáy là hình thang đáy lớn là AB .gọi M,N là trung điểm của SB,SC
a,tìm giao tuyến của 2 mp (SAD) va (SBC)
b, tìm giao điểm cua SD với mp (AMN)
c, tìm thiết diện của h.chóp với các mp (AMN)
2. cho h.chóp SABCD có dáy là hbh.gọi M,N,E là 3 điểm lấy trên AD,CD,SO(O là tâm hbh) tìm thiết diện của h.chóp với mp (MNE)

1,a, [TEX]AD \cap BC =E[/TEX]

\Rightarrow[TEX](SAD) \cap(SBC) =SE[/TEX]

b,[TEX]MN \cap SE =K[/TEX]

[TEX]AK \cap SD =F[/TEX]

\Rightarrow[TEX]F =SD \cap(AMN)[/TEX]

c,từ a,b \Rightarrowthiết diện là AMNF
 
Last edited by a moderator:
N

nhuyen_1202

bài số 2 mình nghĩ là cách của bạn chỉ đúng trong trường hợp MN//AC thôi
còn nếu MN k// AC thì k thể kẻ Ex//AC vì khi đó Ex và MN k cùng nằm trên 1 mp--> k thể dựng thành thiết diện
 
Top Bottom