gjải phương trình

T

thienlong_cuong

Theo tại hạ thì ta nên làm như sau :"
latex.php
+
latex.php
=
latex.php
.
latex.php

Bình phương hai vế ta có

x(x -1) + x(x -2) + 2.căn[x.(x -2)x(x -1)] = 4.x(x -3)

x^2 - x - x^2 - 2x + 2.căn[x.(x -2)x(x -1)] = 4.x^2 - 12x

=> 2.căn[x.(x -2)x(x -1)] = 2.x^2 - 9x
Bình phương hai vê lần nữa ta có "

4.x^2(x -1)(x -2) = 4.x^4 - 36.x^3 + 81.x^2

4.x^2.(x^2 - 2x - x +2) = 4x^4 - 36x^3 + 81.x^2

4.x^4 - 12x^3 + 8x^2 = 4x^4 - 36x^3 + 81x^2

\Rightarrow - 24x^3 + 73x^2 = 0
x^2 ( -24x + 73) = 0
\Rightarrow x = 0
Hoặc
-24x + 73 = 0
\Rightarrow x = 73/24 = 3/1/24
Sai vỡ mặt thì phải ???????
 
Top Bottom