gjai? ho^ tui bai nay voi.cac ban oi!!!!!

N

nguyethaha

gọi 2 số đó là x và y ta có
x+y = 120
x- y= 24
ta đc y=48 x=72
vậy hai số đó là 48 và 72
 
L

lta2151995

tìm 2 số biết tổng của chúng la` 120 va` hiệu của chung la` 24.




GJUP MINH VOI>CC BAN OI.
neu dung em xin HAU ta



Gọi 2 số cần tìm là số lớn a, số bé b
Theo bài ra ta có:
a+b=120(1)
a-b=24 (2)
Cộng theo từng vế (1)vs (2) ta đc
(a+b)+(a-b)=120+24
\Rightarrow 2a=144
\Rightarrow a=72
\Rightarrow b=120-72=48
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

Ở tiểu học thì gọi đây là dạng tìm 2 số khi bik tổng và hiệu đoá bn.
 
C

cuccuong

lấy tổng cộng hiệu chia hai là ra số lớn
tổng trừ hiệu chia hai là ra số bé
bài cấp một mà****************************????????
 
Top Bottom