gjai hộ minh cái nhé

D

daigia123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot ngươi đứng ở san ga nhìn 1 đoàn tàu chuyển động chậm dân đều qua trươc mặt,ngươi này thây toa thư nhât qua trươc mắt trong thơi gian 5s,toa thư 2 trong 45s.khi đoan tàu dưng lại thì đầu toa thư nhat cách ngươi ay 75m.tính gia tóc của tau.:):):)
 
T

thuong0504

LG:

Gọi h là chiều dài mỗi toa ta có:

h=$5.v_0+\frac{1}{2}.a.5^2=5v_0+12,5a$

Và 2h=$50.v_0+\frac{1}{2}.a.50^2=50.v_0+1250.a$

\Leftrightarrow$2h=10.v_0+25.a$

Và $2h=50.v_0+1250a$

\Leftrightarrow$40.v_0+1225a=0$ (*)

Lại có: $v^2-{v_0}^2=2aS$

\Leftrightarrow$a=\frac{-{v_0}^2}{150}$ @};-

Thay @};- vào (*) ta được:

$40.v_0+1225.\frac{-{v_0}^2}{150}=0$

\Leftrightarrow$v_0=\frac{240}{49}$

Vậy: a=-0,16 m/$s^2$
 
Top Bottom