Toán 8 Giups Mk vs

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Kẻ MN//AD. Suy ra ADMN và BCMN là các hình thoi.
Suy ra các đường chéo là phân giác góc tương ứng(tc hình thoi)
b) MA là phân giác MND
MB là pg NMC
Suy ra AMB= AMN+NMB= 1/2 ( DMN +NMC)=90°
 
  • Like
Reactions: dinhmanhhungtl

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
a) +) AD = DM ( gt )
=> ∆ADM cân
=> góc DAM=góc AMD
mà góc BAM= AMD( 2 góc so le trong )
=> góc DAM=BAM
=> AM la tia phân giác góc A
+) Do AD = BC (ABCD là hình bình hành)
=> BC = MC
=> ΔCMB cân
=> góc CMB = góc CBM
mà góc ABM = góc CMB (2 góc so le trong do AB// MC)
=> góc ABM = góc CBM
=> BM là tia phân giác của góc B
b) lấy E là trung điểm của AB
ta có AE = DM ( do AB=DC)
mà AE//DM ( do AB//CD )
=> tứ giác AEDM la hbh
=> AD=EM
mà AD=1/2AB
=> EM=1/2AB
=> ∆AMB vuông tại M (ĐL trg ∆ có đường trung tuyến ứng với 1 cạnh = một nửa cạnh ấy thì ∆ dó là ∆ vuông)
=> góc AMB = 90 độ ( đpcm)
 
  • Like
Reactions: HuyềnDam2005
Top Bottom