giups mình với các bạn ơi!

M

mai24011996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Mot con lac don dao dong o noi co gia toc trong truong la s=10m/s2 voi chu ky T= 2s tren quy dao dai 20cm. lay pi2=10. Thoi gian de con lac dao dong tu vi tri can bang den vi tri co li do S=S0/2 la?
A;t=1/6s B;=5/6s C;=1/4s D;t=1/2s
2, mot con lac dao dong voi phuong trinh: x=10cos(4pit)cm. Thoi gian ngan nhat ke tu thoi diem ban dau de vat qua vi tri can bang la?
A;1/8s B;1/4s C;3/8s D; 5/8s
3, Mot lo xo co K=10N/m treo thang dung vao lo xo mot vat co khoi luong m=250g. tu vi tri can bang nang vat len mot doan 50cm roi buong nhe. . Lay g=pi2=10m/s2. Tim thoi gian lo xo bi nen trong mot chu ly?
A;0,5s B; 1s C; 1/3s D;3/4s
Cac ban lam on giai ky gium minh nha! viet loi giai day du nha! Thanks!
 
S

sky_fly_s2


Câu 2
sử dụng vòng tròn lượng giác
tại $t=0$ vật đag ở biên dương vật di truyển đến vị trí cân bằng $\Rightarrow$ góc quét
$\varphi=\frac{\pi}{2}$
áp dụng $\varphi=\omega.t \Leftrightarrow \frac{\pi}{2}=4\pi.t \Rightarrow t=\frac{1}{8}$
 
M

meoluoi95tb

chào

1, thời gian để vật đi từ vị trí cân bằng tới vị trí [TEX]x=\frac{S_o}{2}[/TEX] là [TEX]\frac{T}{12}[/TEX]
\Rightarrowt=1/6 s
2, T=0,5s
t=0\Rightarrowx=10(=A)
\Rightarrowthời gian ngắn nhất kể từ lúc vật bắt đầu dao động đến khi qua vị trí cân bằng là [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
3, T=1s
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{K}[/TEX]\Rightarrowđộ dãn của lò xo tại vị trí cân băng=25cm
nâng vật lên 1 đoạn 50 cm\RightarrowA=50
\Rightarrowtại vị trí lò xo có chiều dài tự nhiên là [TEX]x=\frac{A}{2}[/TEX]
( chọn chiều + hướng lên)
\Rightarrowtừ vị trí [TEX]x=\frac{A}{2}[/TEX] đến A là lúc lo xo nén
\Rightarrowthời gian lò xo nén trong 1 chu kì =[TEX]2.\frac{T}{6}[/TEX]
bạn vẽ đường tròn đơn vị ra là có thể hiểu kĩ hơn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom