giúpppp!!!! gấp lắmmmm T_T

P

phuong1208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có AD là đường cao, hai đường chéo AC và BD vuôg góc với nhau tại O
a, CMR:
1) AC.OA=OD.BD
2) AD^2 = AB.CD
3) OC.AD^2 = OA. DC^2
4) OC^2= OA^2.cotg \{BCO}.cotg\{DCO}
b, Cho AB=4cm, CD=9cm. Hãy tính:
1) Diện tích tứ giác ABCD
2) Độ lớn của các góc của hình thang (làm tròn đến độ)
3) Chu vi tam giác ABC
:khi (165)::khi (143)::khi (35):
 
T

temihuong

a) Sử dụng hệ thức về cạch và đường cao trong tam giác vuông
AC. AO = OD.BD (= AD ^2)
 
T

try_mybest

Cho hình thang ABCD có AD là đường cao, hai đường chéo AC và BD vuôg góc với nhau tại O
a, CMR:
1) AC.OA=OD.BD
2) AD^2 = AB.CD
3) OC.AD^2 = OA. DC^2
4) OC^2= OA^2.cotg \{BCO}.cotg\{DCO}
b, Cho AB=4cm, CD=9cm. Hãy tính:
1) Diện tích tứ giác ABCD
2) Độ lớn của các góc của hình thang (làm tròn đến độ)
3) Chu vi tam giác ABC
:khi (165)::khi (143)::khi (35):
a/
2/xét 2 tam.g đồng dạng ABD và DAC có 2 góc vuông và gDAC=gABD(cùng phụ với gCAB)

suy ra đpcm
3/ ta có AD^2 = OA . AC
CD^2 =OC .AC

tỉ số AD^2 / CD^2 = OA / OC \Rightarrowđpcm
b/
1)theo a.2 tính được AD=6. S thang=39(cm2)

2) gABD= SF tan (6/4)~56 độ

tính OB= (8 can 13):13 OC=(27 can 13):13

tính gOBC=SF tan (OC/OB)~73 độ

\Rightarrow gABD=129 độ \Rightarrow gBCD=51 độ

3/tính BC theo py- ta -go: BC= can 61

chu vi của hình thang là 19+ can 61(cm)
sai đừng trách nhe :D
 
Top Bottom