Toán 8 giúp

Yummyy

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
27
17
6
17
Tiền Giang
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2
large_1602157731319.jpg
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
M= ( 2 + x )( x - 2 ) - ( x - 1 )( x + 1 ) và N =( 2x- 1)^2 – 4x^2
a ) Rút gọn M và N
M = ( 2 + x )( x - 2 ) - ( x - 1 )( x + 1 )
= x^2 - 2^2 - ( x^2 - 1^2 )
= x^2 - 4 - x^2 + 1
= ( x^2 - x^2 ) - 3
= -3
N =( 2x- 1)^2 – 4x^2
= ( 2x )^2 - 4x + 1^2 - 4x^2
= 4x^2 - 4x + 1 - 4x^2
= ( 4x^2 - 4x^2 ) +1 - 4x
= 1 - 4x
b ) Tính M-N
M-N = -3 - ( 1- 4x )
= -3 - 1 + 4x
= -4 +4x
= 4 ( -1 + x )
c ) Tìm nghiệm của đa thức P = M-N?
Đặt M-N = 0
=> 4 ( -1 + x )= 0
=> -1 + x = 0
=> x = 1
Vậy x =1 là nghiệm của đa thức P
 
  • Like
Reactions: Yummyy
Top Bottom