Giúp?

T

tyc.about_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai chất điểm m n cùng xuất phát từ gốc tọa độm chuyển động cugf chiều nhau để dao động diều hòa trên trục Õ cùng biên độ. Chu kỳ M gấp 3 lần chu kỳ N. Khi chúng gặp nhau thì M đã đi được 6 cm. Tìm quãng đường N đi được
 
H

hoatraxanh24

Bài này giải không biết đúng không nha!
Ta có: [TEX]\frac{T_M}{T_N}=3[/TEX]
Khi vật M và N gặp nhau lần 1:
Khi đó vật M đi được 3 chu kì: [TEX]S_M=3.4A=6 \Rightarrow A=0,5cm[/TEX]
Vậy N đi được 1 chu kì [TEX] \Rightarrow S_N=4A=2cm[/TEX]
 
Top Bottom