giup

N

nguyenbahiep1

cac ban giup minh bai nay minh khong hieu mot chut gi ro ra nhe


Bµi 1.
a) Chøng minh r»ng 76 + 75 – 74 chia hÕt cho 55
b) TÝnh A = 1 + 5 + 52 + 53 + . . . + 549 + 55 0
:confused:

câu 1 a)sai đề

76 +75 -74 = 77 không chia hết cho 55 được

câu b)

[TEX]A = (1+ 5) + 52 + 53 + ... + 549 + 550 [/TEX]

từ 52 đến 550 là tổng của các số có quy luật cách nhau 1 đơn vị

từ 52 đến 550 có 550-52+1 = 499 số

vậy tổng

[TEX]52 + 53 + ... + 549 + 550 = \frac{499.(550+52}{2} = 150199[/TEX]

vậy

[TEX]A = 1+5 + 150199 = 150205[/TEX]
 
Top Bottom