giup

T

trantungthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai người đi mua gạo. người thứ nhấtmua gạo nếp , người thứ hai mua gạo tẻ . giá gạo tẻ ré hơn giá gao nếp la 20%. biết khối lượng gạo tẻ ngươi f thứ hai mua nhiêu hơn khối lượng gạo nếp mà người thứ nhất mua là 20%. hỏi người nao f trả tiên ít hơn? ít hơn may % so vơi ngươi kia?:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
N

nguyenbahiep1

hai người đi mua gạo. người thứ nhấtmua gạo nếp , người thứ hai mua gạo tẻ . giá gạo tẻ ré hơn giá gao nếp la 20%. biết khối lượng gạo tẻ ngươi f thứ hai mua nhiêu hơn khối lượng gạo nếp mà người thứ nhất mua là 20%. hỏi người nao f trả tiên ít hơn? ít hơn may % so vơi ngươi kia?:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

gọi giá gạo nếp là x vậy giá gạo tẻ là (1-20%)x= 80%x
gọi số lượng gạo nếp là y vậy số lượng gạo tẻ là (1+20%).y = 120%.y

người thứ nhất mua hết xy tiền
người thứ 2 mua hết 0,8.1,2.xy = 0,96 xy = 96%xy

vậy người thứ nhất mua mất nhiều tiền hơn người thứ 2

hay người thứ 2 mua ít hơn người thứ nhất 4%
 
Top Bottom