giúp!

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh A và B biết:
A= (99...994)(99...999)(99...992) - (99...996)(99...991)(99...998)
B= (44...443)(44...448)(44...441) - (44...445)(44...440)(44...447)
(Mỗi số trong dấu ngoặc của A và B có 2005 chữ số mà 2004 chữ số đầu giống nhau)
Mình nghĩ A > B phải không các bạn? Tại vì mình cũng không chắc cho lắm!
Cảm ơn!
@daovuquang: do vội nên mình viết hướng làm thôi nhé: đặt $99...9=a, 44...4=b$ rồi thay vào mà tính toán.
 
Last edited by a moderator:
C

cuong276

Theo hướng làm của daovuquang mình hoàn thành lời giải luôn nha.
Đặt 99...99=a (2004 chữ số 9), 44...4=b (2004 chữ số 4).
[TEX]A = (10a+4)(10a+9)(10a+2) - (10a+6)(10a+1)(10a+8)[/TEX]
[TEX] = 1000a^3+200a^2+1300a^2+260a+360a+72-1000a^3-800a^2-700a^2-560a-60a-48[/TEX]
[TEX] = 24[/TEX]
Phân tích tương tự với B, ta có B=12.
\Rightarrow A=2B
 
Top Bottom