Giup

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn 2.24(l) hh X (đktc) gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội từ từ qua bình chứa 0.7(l) dd brom 0.5M .sau phản ứng xảy ra hoàn toàn ,số mol brom giảm đi 1 nủa và khối lượng bình tăng thêm 3.35(g).ctpt của hidrocacbon là
A.C2H2,C4H10 B.C3H6,C4H8 C.C2H2,C3H4 D.C2H2,C4H8
 
J

junior1102

nHC = 0,1 mol , nBr2 = 0,175 mol

giả sử chỉ có 1 HC phản ứng -> phần tăng 3,35 gam M có thể = 9,14 hoặc 38,28 -> loại

vậy ,cả 2 HC đều phản ứng với Br2 -> loại A

nếu HC là Anken -> phản ứng theo tỉ lệ 1:1 -> loại B

nếu HC là Ankin -> phản ứng theo tỉ lệ 1:2 -> loại C

còn D đúng ^^
 
N

nhjsjubeo

giúp

dẫn 2.24(l) hh X (đktc) gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội từ từ qua bình chứa 0.7(l) dd brom 0.5M .sau phản ứng xảy ra hoàn toàn ,số mol brom giảm đi 1 nủa và khối lượng bình tăng thêm 3.35(g).ctpt của hidrocacbon là
A.C2H2,C4H10 B.C3H6,C4H8 C.C2H2,C3H4 D.C2H2,C4H8

nBr2 : 0.175 mol
~~> hai Hidrocâcbon có 1 cái 1 pi , 1 cái 2 pi ~~> ta có hệt pt : X + Y = 0,1

2X + Y = 0,175 mo
~~. X = 0,075 mol và Y = 0,025 mol
M = 33,5 đvc
Trường hợp 1 : có C2H2 : 0,075 mol
~~> m = 3,35 - 0,075x26 = 1,4 (g )~~> M = 56 ~~> C4H8
Trường hợp 2 có C2H4 : 0,025 mol
~~> m= 3,35 - 28x0,025 = 2,65 (g)
M =35,3 ~~ loại
~~> câu D đúng
 
Top Bottom