giup

S

samuni

a. TXĐ: D= R
y'= (sin2x)'
<=>y'= (2x)'.cos2x
<=>y'= 2.cos2x
cho y'=0 <=> 2.cos2x= 0
<=> cos2x=0
<=> 2x= pi/2 + k2pi và 2x= - pi/2+ k2pi.
<=> x= pi/4 +k.pi và x= - pi/4 + kpi.
bạn tính tiếp y"= - 4. sin2x.
+ với x= pi/4 + k.pi , ta có :
y"= -4.sin2( pi/4+ k.pi)
y"= -4.sin2.(pi/4) = bạn tính tiếp xem nào. có thể ra là -4 nhân với căn 2 < 0
=) hàm số đạt cực đại tại x= pi/4 + kpi ; y cực đại = sin 2( pi/4 + kpi) (k thuộc Z)
tương tự vs x= - pi/4 + kpi. bạn tính ra xem nha !
câu b thì cũng tương tự
 
Top Bottom