giúp zới!!!

P

princess_xiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uhm, pà kon kó ai zải được thì zúp tui zới nghen! Nhớ là zải chi tiết ra zùm hén, thanks nhìu nhìu...
1) Một vật hình khối lập phương đặt trên mặt bàn nằm ngang, tác dụng lên mặt bàn 1 áp suất p=36000 N/m2. biết khối lượng của vật là 14.4 kg. Hỏi độ dài một cạnh là bao nhiêu?
2) Đường kính pittong nhỏ của 1 mày dùng chất lỏng là 2.5 cm. hỏi diện tích tối thiểu của pittong lớn là bao nhiêu để tác dụng một lực 100N lên pittong nhỏ có thể nâng được 1 ôtô có trọng lượng là 35 000N?( gợi ý: đây là câu hỏi trắc nghiệm, đáp án của sách là 1715cm2, nhưng mình không biết có đúng không và nếu đúng thì tại sao lại ra như zị?)
Zúp tui zúm nhe, tui khổ sở zì 2 bài toán này lắm đó, nhất là bài số 2 kìa!! Hjchjc:confused:
 
P

princess_xiteen

zúp zùm mình đi! mình sắp kiểm tra 1 tiết nữa rùi, thấy mình cho đề khó lắm, khó nhất khối đấy!!!
 
H

hanhlovely

um..câu 1) bạn không cho mình biết rõ thì làm sao trả lời!!!Khối lập phương có thể hình hộp vuông hình hộp chữ nhật cũng được chớ bộ!
 
H

hanhlovely

um..câu 1) bạn không cho mình biết rõ thì làm sao trả lời!:p:p:pKhối lập phương có thể hình hộp vuông hình hộp chữ nhật cũng được chớ bộ!:D;);)
 
A

anh_cvp

Câu 2 hình như áp dụng công thức bài gì ở lớp 10 phần áp suất chất lỏng í! Giờ mình chả có sách ở đây nên cũng chả nhớ nữa :D
 
P

princess_xiteen

uhm, bài toán chỉ cho có nhiêu thui, nếu theo bạn là thiếu chi tiết để giải thì bạn giải zùm mình bài toàn thứ 2 nhé!!
 
H

hanhlovely

trả lời nè

công thức tính áp suất vật rắn:p=F/S\RightarrowS=F/p=36000/144=25mét vuông
:(với hộp vuông)S=a.a\Rightarrowa=(căn)25=5m
done
/:)
 
Last edited by a moderator:
T

tranngoclh

Một vật hình khối lập phương đặt trên mặt bàn nằm ngang, tác dụng lên mặt bàn 1 áp suất p=36000 N/m2. biết khối lượng của vật là 14.4 kg. Hỏi độ dài một cạnh là bao nhiêu?
2) Đường kính pittong nhỏ của 1 mày dùng chất lỏng là 2.5 cm. hỏi diện tích tối thiểu của pittong lớn là bao nhiêu để tác dụng một lực 100N lên pittong nhỏ có thể nâng được 1 ôtô có trọng lượng là 35 000N?
Bài 1:
tính áp lực của vật lên mặt bàn: N = P = m.g
rồi tính diện tích tiếp xúc: S = p/N
Và tính cạnh của hình : a = sqrt{S}
Bài 2: áp dụng công thức: F/P = S/s
với s = 3,14*d*d/4
suy ra S = F*s/P
 
Top Bottom