giup vs

H

huytrandinh

ta có hệ sau
$ \left\{\begin{matrix}
1=1+a+b+c+d+e & \\
15=32+16a+8b+4c+2d+e & \\
53=243+81a+27b+9c+3d+e & \\
127=1024+256a+64b+16c+4d+e & \\
243=3125+625a+125b+25c+5d+e &
\end{matrix}\right. $
giải hệ tìm a,b,c,d,e từ đó tính được f(6)
 
H

hunggjojlam

Mjh them ha.từ pt của pạn đã lập ở trên pạn thế e=-a-b-c-d ta dc pt bậc nhất 4 ẩn như sau:15a+7b+3c+d=-17; 80a+26b+8c+2d=-190; 255a+63b+15c+3d=-897; 624a+124b+24c+4d=-2882 tiếp tục đặt ẩn d=-15a-7b-3c-17 ta dc pt bậc nhất 3 ẩn sau:50a+12b+2c=-156; 201a+42b+6c=-846; 564a+96b+12c=-2814.gjải pt đó trên mtbt ta dc a=-61/4;b=179/2;c=-935/4;d=573/2;e=-127 và F(6)=521 nhớ thank cái nha kekekeke
 
Top Bottom