P
phuongtra_7b
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải giúp mình bài này vs
Cho [tex]\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}[/tex][tex]=\frac{t}{x+y+z}[/tex]
Chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên
P=[tex] \frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+[/tex][tex]\frac{t+x}{y+z} [/tex]
Cho [tex]\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}[/tex][tex]=\frac{t}{x+y+z}[/tex]
Chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên
P=[tex] \frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+[/tex][tex]\frac{t+x}{y+z} [/tex]
Last edited by a moderator: