giúp vs pà kon ơi

F

fanbaothy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối gỗ hình trụ tiếp diện S = 100m2. Chiều cao h = 16cm có khối lượng
d = 6000 N/m3 được thả trong một bể rộng.:
a, Xác định phần nhô lên của gỗ trên mặt nước?
b, Tính công cần thiết để ấn khối gỗ chìm xuống ngang với mặt nước?

Thanks every bordy very good
 
N

nhocxinhvip97

a. h=16cm=0.16cm
thể tích thanh gỗ là : V= 100x0.16= 16m3
Fa = P=16x6000=96000N
V bị chìm là : Vc=96000:10000=9.6 m3
phần nhô lên có thể tích là 9.6 m3



b. để ấn khối gỗ hoàn toàn xuống nước thì cần lực
F=Fa=10000x16= 160000 N
thực tế khối gỗ còn có trọng lực nên công cần thiết để ấn khối gỗ xuống là
F= 160000-96000= 64000


chắc thế đó
 
Top Bottom