Gíup vs nha!

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc xOy. Lấy A;C thuộc Ox sao cho OC<OA. TRên Oy lấy B và D sao cho OB=OA và OD=OC
a) Cm: AD=BC va tam giác ABC= tam giác BAD
b) GỌi I la giao điểm của AD và BC; cho biết IA=IB. Cm: OI là phân giác của góc xOy.

BÀi 2: Cho tam giác ABC có AB=AC; tia phân giác góc A cắt BC tại D. Lấy E trên AD. Cmr:
a) ED là phân giác của góc BFC
b) AD vuông góc BC.

Help me:p:p
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

Bài 1: a)Xét 2 tam giác AOD và BOC(OC=OD,OA=OB,góc COD chung) nên 2 tam giác= nhau
suy ra AD=BC.2 tam giác ABC và BAD = nhau vì có BC=AD, CA=DB(do OA=OB và OC=OD),AB chung
b)Ta lại xét 2 tam giác OIB và OIA = nhau vì (IA=IB,OA=OB,OI chung )nên góc IOB= góc IOA suy ra OI là phân giác của góc xOy
Bài 2: Do AB=AC nên tam giác ABC cân tại A suy ra ta có AD vuông góc vs BC và BD =DC. Xét 2 tam giác EDB và EDC có BD=DC, góc EDB=góc EDC=90 độ ,ED chung nên 2 tam giác này = nhau suy ra góc BED= góc CED.Vậy ED là pg góc BEC
CHỨNG MINH GỘP LUÔN CẢ 2 PHẦN
 
Top Bottom