Gíup vs nha!

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mẹ bạn An gửi tiết kiệm 2 triệu đồng theo thể thức có kì hạn 6 tháng. Hết thời hạn 6 tháng mẹ An được lĩnh cả vốn lẫn lãi la 2062400 đ. Tính lãi suất hàng tháng của thể thức gửi tiết kiệm đó.

2.Một cử hàng có 3 tấm vải dài tổng cộng la 108m. Sau khi bán 1/2 tấm thứ 1, 2/3 tấm thứ 2 và 3/4 tấm thư 3 thì số mét vải còn lại ở 3 tấm bằng nhau. Tinhs chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu.
 
N

nhatok

gọi chiều dài tấm vải thứ nhất , thứ 2 ,thứ3 lần lượt là x,y,z
theo bài ra ta có
x+y+z=108
[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{108}{9}=12[/TEX]
\Rightarrowx=24
y=36
z=48
 
T

thuyhang1602

giải sai rùi giải dày mới đúng này
số tiền lãi mẹ bạn minh nhận được trong 1 tháng là:
(2062400 - 2000000) : 6 = 10400 đ
lãi số % tháng của thể thức gữi tiết kiệm này :
10400 . 100 : 2000000 % = 0,52%
NHỚ THÁNK TUI NHA :)
 
T

thuyhang1602

bài thứ 2 này
gọi x , y , z (m) lần lượt là chiều dài ban đầu của 3 tấm vải và x+y+z = 108(m)
sau khi bán đi 1/2 tấm thứ nhất thì phần còn lại là :
x - 1/2x = x (1 - 1/2 ) = 1/2x(m)
sau khi bán đi 2/3 tấm vải thứ 2 thì phần còn lại là :
y - 2/3y = y (1 - 2/3) = 1/3y(m)
sau khi bán đi 3/4 tấm vải thứ 3 thì phần còn lạo là :
z - 3/4z = z (1- 3/4) = 1/4z(m)
theo đề bài ta có 1/2x = 1/3y = 1/4z hay x/2 = y/3 = z/4
áp dụng t/chất dãy tỉ số = nhau :
x/2 = y/3 = x/4 = x+y+z/ 2+3+4 = 108/9 = 12m
x/2 = 12 => x = 12 . 2 = 24
y/3 = 12 => y = 12 . 3 = 36
z/4 =12 => z = 12 . 4 = 48
chiều dài lần lượt mỡi tấm vải lúc ban đầu là 24m , 36m , 48m
NHỚ THÁNK TỚ NHOA :)
 
Top Bottom