Giúp vs mình kẹt rồi huhu

B

baomy_dn

Y

youch

Tớ thấy làm câu b) với c) trước rồi mới làm câu a) ....................................................................................................................
b) với c) thì dùng tính chất đường phân giác và các tỉ số bằng nhau, Pitago là ra.
 
H

huu271997

ChO tam giác ABC ( B= 90) cóa AB=12cm..BC=16..Tia phân giác B cắt AC tại E..
a) Tính tỉ số diện tích tam giác ABE và BCE
b) Tính AC ; AE ; CE
c) Tính chiều ca0 BH của ABC

Giải:
a/ Áp dụng t/c đường phân giác trong tam giac ABC có:

- [tex]\frac{EA}{AB}[/tex]=[tex]\frac{EC}{CB}[/tex]
- ABE=CBE ( phân giác )
\Rightarrow tam giác EAB ~ tam giác ECB (c-g-c)
\RightarrowEA/EC=AB/CB=BE/BE=K
MÀ SABE/SEBC=K^2=(AB/CB)^2=12^2/16^2=6/16 (ĐPCM) vì câu b và câu c dễ nên chắc bạn làm được nên mình không làm hjhjhjhj :)>-:-SS@};- nhớ cảm ơn nhiều nhiều nha !!!!!!!!!!!! =)):p:D
 
D

dainamtq

ơ, sao lại có Toán o đây vậy, nhâm` khu ak.................................................................
 
Top Bottom