Toán 9 giup vs mai nộp rồi

Nguyễn Ngọc Đính

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
28
4
6
20
Bình Định
thcs Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD ( AB > CD ,AB song song CD ) nội tiếp đt (O). Kẻ các tiếp tuyến với đt (O) tại A và D chúng cắt nhau tai E .Gọi M là giao của 2 đchéo AC và BD.
a) cm tứ giác AEDO nội tiếp trong 1 đt
b) cm EM song song AB
c) đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC cuả hình thang lần lượt tại H và K . cm : 2/HK = 1/AB +1/CD​
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a) Xét tứ giác AEDO có :
góc EDO= 90*
góc EAO = 90*
====> góc EDO + góc EAO = 90* + 90* = 180*
Vậy tứ giác AEDO nột tiếp đtròn ( có tổng 2 góc đối = 180*)
 
Top Bottom