giúp vs m.n ơi

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc lò xo dao động điều hòa.Chúng có độ cứng của các lò xo bằng nhau ,nhưng khối lượng hơn kém nhau 90 g.Trong cùng 1 khoảng thời gian con lắc 1 thực hiện được 12 dao động ,con lắc 2 thức hiện được 15 dao động .Khối lượng của 2 vật lần lượt là
 
T

tranvanhung7997

Gọi khối lượng, tần số góc, tần số dao động,chu kỳ dao động của 2 vật lần lượt là m1, w1, f1, T1, m2, w2, f2, T2
Ta có $\dfrac{f1}{f2} = \dfrac{12}{15} = 0,8$
Mà $\dfrac{\sqrt{m_2}}{\sqrt{m_1}} = \dfrac{w1}{w2} = \dfrac{T2}{T1} = \dfrac{f1}{f2}$
Từ đó suy ra $m2 = 0,64m1 (1)$
Do khối lượng 2 vật hơn kém nhau 90g nên từ (1) suy ra $m_1 > m_2$ và $m_1 - m_2 = 90 (2)$
Giải hệ (1), (2) suy ra $m_1 = 250$g và $m_2 = 160$g
 
T

thienlong233

Hai con lắc lò xo dao động điều hòa.Chúng có độ cứng của các lò xo bằng nhau ,nhưng khối lượng hơn kém nhau 90 g.Trong cùng 1 khoảng thời gian con lắc 1 thực hiện được 12 dao động ,con lắc 2 thức hiện được 15 dao động .Khối lượng của 2 vật lần lượt là

T=2pi.căn hai (m/k)

T:T'=căn hai (m/m+0,09)=12/15

--->m=0,16

-->m1=0,16g

m2=0,25g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom