Toán 8 giúp vs đg cần gấp ạ

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vuông ABCD, trên AB lấy điểm M bất kỳ, trên AD lấy điểm n bất kỳ sao cho AN=AM, kẻ AH vuông góc với Bn tại H, AH cắt CD tại F.
a) Chứng minh rằng tam giác ABN=tam giác DAE
b) Chứng minh rằng BMEC là hình chữ nhật
c) tính góc MHC

Bài 2: hình thoi ABCD , hai đường chéo cắt nhau tại O, E thuộc tia đối BA, F thuộc tia đối CB, G thuộc tia đối DC, H thuộc tia đối AD sao cho AD=BE=CF=DG=AH
a) Chứng minh EFGH là hình bình hành
b) CHứng minh BD,GE,HF đồng quy
c) ABCD cần điều kiện gì để EFGH là hình thoi
 
Top Bottom