Toán 8 Giúp vs đang gấp ạ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Tự vẽ hình nhé bạn
Gọi O là trung điểm BD
Kẻ BN vuông góc DC .Do DC=2AB nên N là trung điểm DC
Suy ra ABCD là hình chữ nhật nên O là trung điểm AN
Lại có MN là đường trung bình tam giác HDC nên MN vuông góc AC (do DH vuông góc AC)
Suy ra tam giác AMN vuông tại M nên MO=AO=ON
Lại có OB=AO nên OB=OM=OD
Suy ra tam giác BDM vuông tại M
Vậy BM vuông góc DM
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom