Toán 9 Giúp vs ạ thanks anh chị nhiều

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[tex]A=\frac{x+8}{\sqrt{x}+1} x=14-6\sqrt{5}=5-6\sqrt{5}+9 = (3-\sqrt{5})^{2}[/tex] tới đây bạn thế x vô A rùi rút gọn là ok
bấm lại = casio nếu chua chắc chắn
bạn rút gọn k được nói mình nhé mình sẽ hướng dẫn cho bạn cái mẹo hay lắm
 

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học
img_20180730_151108-jpg.68944

a)em đổi lại mẫu vế 3
tức căn x +3/ 3- căn x thành - căn x - 3/ -3 +căn x
sau đó
nhân mẫu vế 2 và 3 sẽ thành mẫu vế 1
rồi tính như bình thường
b) lắp x vào KQ a tìm đc
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom