giup voi_ bai tap con lac lo xo

L

likehm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động với chu kì T, biên độ A =10cm. Trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không vượt quá 10pi căn2 (cm/s) là T/2. Tìm tần số dao động của con lắc.
a. 1hz b. 2hz c. 3hz d. 4hz
 
T

thesun18

Một con lắc lò xo dao động với chu kì T, biên độ A =10cm. Trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không vượt quá 10pi căn2 (cm/s) là T/2. Tìm tần số dao động của con lắc.
a. 1hz b. 2hz c. 3hz d. 4hz
vẽ vòng tròn ra cho dễ nha cậu,t không biết vẽ ở đây,cậu thông cảm
*khoảng thời gian v\leq[TEX]10\pi \sqrt{2}[/TEX] là T/2\Rightarrowvật quét đc góc [TEX]\pi [/TEX]\Rightarrowvật đi đc 2cung(mỗi cung 90 và 2cung đx nhau qua O và Oy là đg phân giác of mỗi cung)
*chọn Ox biểu diễn v,ta có 2 biên là +-AW,có [TEX]10\pi \sqrt{2}[/TEX]=AW.Cos(45)\Rightarroww=2[TEX]\pi [/TEX]\Rightarrowf=1hz;)
 
L

likehm

vẽ vòng tròn ra cho dễ nha cậu,t không biết vẽ ở đây,cậu thông cảm
*khoảng thời gian v\leq[TEX]10\pi \sqrt{2}[/TEX] là T/2\Rightarrowvật quét đc góc [TEX]\pi [/TEX]\Rightarrowvật đi đc 2cung(mỗi cung 90 và 2cung đx nhau qua O và Oy là đg phân giác of mỗi cung)
*chọn Ox biểu diễn v,ta có 2 biên là +-AW,có [TEX]10\pi \sqrt{2}[/TEX]=AW.Cos(45)\Rightarroww=2[TEX]\pi [/TEX]\Rightarrowf=1hz;)
Ban oi, ban co the giai thich cho minh hieu chut, tai sao ban biet 2 cung nay doi xung nhau qua truc o va oy la duong phan giac vay. Minh khong hieu cho nay noi.
Giai thich voi, Thank ban nhieu.
 
T

thesun18

Ban oi, ban co the giai thich cho minh hieu chut, tai sao ban biet 2 cung nay ydoi xung nhau qua truc o va oy la duong phan giac va. Minh khong hieu cho nay noi.
Giai thich voi, Thank ban nhieu.
*bạn vẽ đg tròn lg giác ra chọn Ox biểu diễn -AW và +AW
*sẽ có 2 điểm trên trục Ox có độ lớn= nhau\Leftrightarrow2 vị trí có độ lớn v=,2 điểm này đx nhau qua O ,chiếu lên đg tròn ta đc 4 điểm tương ứng vs v\Rightarrowđc 2cung doi xung nhau qua truc o va oy la duong phan giac ;)
 
Top Bottom