giúp với

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Từ dãy số:1;2;3;4;....;1998 chọn ra 1000 số tuỳ ý
CMR:Trong 1000 số đó có ít nhất 2 số mà số này là bội số kia.
2)Tìm nghiệm nguyên của phương trình :
a)[TEX]4x^2++2xy+4x+y+3=0[/TEX]
b)[TEX]3x^2+4y^2+6x-3y+4=0[/TEX]
c)[TEX]2x^2+5y^2-8x+3y=0[/TEX]
 
B

bigbang195

à nhầm, xài đen ta nhưng tùy thôi, có bài xài để tìm khoảng nhưng có bài xài để tìm nghiệm còn tùy thế nào thì bạn viết cái đen ta cho mình xem cái !
Thân ! :D
 
M

ms.sun

bài 2a tớ làm thế này nàk:
[TEX]4x^2+2xy+4x+y+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^2+2x(y+2)+y+3=0[/TEX]
Muốn phương trình có nghiệm thì [TEX]\large\Delta'[/TEX]\geq0
Ta có:[TEX]\large\Delta'=(y+2)^2-4(y+3)=y^2-8[/TEX]
Muốn[TEX]\large\Delta'[/TEX]\geq0\Leftrightarrow[TEX]y^2\geq8[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y<-2\sqrt{2}[/TEX] hoặc[TEX]y>2\sqrt{2}[/TEX]
đến đây thì chịu
chẳng làm được nữa:(:(@-):eek:
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

ê sun, biết công thức nghiệm rút gọn ko sun............................................................................
 
M

ms.sun

Sơn ơi,có phải cậu muốn tính x theo delta rồi suy ra y không?
tớ cũng làm theo cách ý rồi nhưng không ra mới đau chứ:khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
Top Bottom