Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Nhưng mà nó sẽ ra cái cụm (sinx/(sin2x+1))+1=0
Mình giải cụm này cho.
[tex]\Leftrightarrow sinx+sin2x+1=0[/tex] (1)
Đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}[/tex]
[tex](1)\Leftrightarrow \frac{2t}{1+t^2}+2\frac{2t}{1+t^2}\frac{1-t^2}{1+t^2}+1=0\Rightarrow t^4-2t^3+2t^2+6t+1=0\Leftrightarrow t^4+t^3-3t^3-3t^2+3t^2+6t+3+2t^2-2=0\Leftrightarrow t^3(t+1)-3t^2(t+1)+3(t+1)^2+2(t-1)(t+1)=0\Leftrightarrow (t+1)(t^3-3t^2+5t+1)=0[/tex]
Tới đây dễ rùi
 
Top Bottom