giúp với

L

lta2151995

không ai làm hộ ah
khó wá hay sao
những ng giỏi toán giúp nhanh lên
thanhk nhiều
 
T

trungatl

Ta có
[TEX]P= \frac{(1-x)(1-y)(1-z)}{(1+x)(1+y)(1+z)}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P=\frac{1-x}{1+x}.\frac{1-y}{1+y}.\frac{1-z}{1+z}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1-x}{1+x} = \frac{a+b-a+b}{a+b}:\frac{a+b+a-b}{a+b}[/TEX]
[TEX]= \frac{2b}{a+b}:\frac{2a}{a+b}[/TEX]
[TEX]= \frac{b}{a}.[/TEX]
Biến đổi tương tự ta có
[TEX]\frac{1-y}{1+y} = \frac{c}{b};\frac{1-z}{1+z} =\frac{a}{c}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P= \frac{b}{a}.\frac{c}{b}.\frac{a}{c}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P = 1 . [/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom