L
lta2151995
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho Tam giác ABC, trung tuyến BN và CM.CMR: [TEX]cotg\hat{B}+cotg\hat{C}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
Bài 2:Cho tam giác ABC. CMR [TEX]sin\hat{A}\leq \frac{a}{b+c}[/TEX] (có BC=a,CA=b,AB=c)
Bài 3:Cho [TEX]\hat{xOy}[/TEX] nhọn . Một điểm A nằm trên p/g của góc.1 đg thẳng thay đổi qua A cắt Õ tạin E và Oy tại F.CMR: [TEX]\frac{1}{OE}+\frac{1}{FO}[/TEX]
Bài 4:Cho góc nhọn [TEX]\hat{xOy}[/TEX].Trên OX,OY lấy M,N sao cho [TEX]\frac{1}{OM}+\frac{1}{ON}=k[/TEX] Ko đổi.CMR.MN đi qua 1 điểm cố định
Bài 2:Cho tam giác ABC. CMR [TEX]sin\hat{A}\leq \frac{a}{b+c}[/TEX] (có BC=a,CA=b,AB=c)
Bài 3:Cho [TEX]\hat{xOy}[/TEX] nhọn . Một điểm A nằm trên p/g của góc.1 đg thẳng thay đổi qua A cắt Õ tạin E và Oy tại F.CMR: [TEX]\frac{1}{OE}+\frac{1}{FO}[/TEX]
Bài 4:Cho góc nhọn [TEX]\hat{xOy}[/TEX].Trên OX,OY lấy M,N sao cho [TEX]\frac{1}{OM}+\frac{1}{ON}=k[/TEX] Ko đổi.CMR.MN đi qua 1 điểm cố định
Last edited by a moderator: