giúp với !!!

N

nguyenthetu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ câu này với !!!
tích phân từ 0 đến pi/4 của ln(1+tanx)
xin lỗi chỗ này không TEX đc.
thêm câu này nữa
cho hàm số:
[TEX]y=1/4x^4+mx^2-1[/TEX]
tìm m để hàm số có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích bằng [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
C

congtucan12

[TEX]y=1/4x^4+mx^2-1[/TEX]
tìm m để hàm số có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích bằng [TEX]\sqrt{2}[/TEX]


[TEX]y'=x^3+2mx=x(x^2+2m)[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow x=0 hoac x^2=-2m[/TEX]
để h/s có 3 cực trị\Leftrightarrow [TEX]m\succ 0[/TEX](phần này bạn cần biện luận nha)
dễ thấy 3 điểm cực trị có toạ độ [TEX]A(0;-1), B(-\sqrt{2}m;\frac{3}{2}m^2 -1); C(\sqrt{2}m; \frac{3}{2}m^2-1)[/TEX]

để ý thấy rằng tam giác ABC chính là tam giác cân tại A
đến đây thì tính diện tích nó ra rồi cho nó bằng [TEX]\sqrt{2}[/TEX], tìm m
 
Top Bottom