Giúp với

J

jupiter994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB = 2a có trung điểm là O. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB dựng nửa đường tròn (O) đường kính AB và nửa đường tròn đường kính) (O1, AO). Trên O1 lấy một điểm M ( khác A và O), tia OM cắt (O) tại C, gọi D là giao điểm thứ hai của CA với .O1

a/ Chứng minh rằng tam giác ADM cân

b/ Tiếp tuyến tại C của (O) cắt tia OD tại E, xác định vị trí tương đối của đường thẳng EA đối với (O) và O1

c/ Đường thẳng AM cắt tia OD tại H, đường tròn ngoại tiếp tam giác COH cắt (O) tại điểm thứ hai là N. Chứng minh ba điểm A, M, và N thẳng hàng.

d/ Tại vị trí của M sao cho ME // AB, hãy tính độ dài đoạn thẳng OM theo a.
Giúp Liền nhá bài dễ nhưng mình DÔT hình :((
 
T

tom_stone01

a) Cách này hơi dài
Nối O vs D. ta có OD vuông AC(chắn nửa đtròn) => CD=DA( vì OAC là TG cân)
=>O1D là đường TB của TG OAC(vì CD=DA và ÓO1=O1A) <=> O1D//OC
Ta có OM vuông góc vs MA(cắh nửa đường tròn) Mà O1D//CM(OC) => MA vuông O1D <=> cung MD=cung AD
<=> MD=AD <=> TG AMD cân tại Đ <=> đccm
 
T

tom_stone01

Đường kính mà bạn, bán kính OA là của đường tròn tâm O, còn đây là O1 mà
Thì trong tin học có thể đánh nhầm mà
 
Top Bottom