giúp với

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có góc A =90 độ, đường cao AH, E,F là hình chiếu cña H trên AC và AB biết BH=4, HC=16.
a/ tính S [TEX]\Delta ABC [/TEX]
b/ gọi P1,P2,P lần lượt là cvi của [TEX]\Delta AHB[/TEX] , [TEX]\Delta AHC[/TEX] , .[TEX]\Delta ABC[/TEX]
CM: [TEX]{P}^{2} = {P1}_{2} +{P2}_{2}[/TEX]
2/ ABCD là hình chữ nhật, gọi P là hình chiếu của điểm C trên đường chéo BD
a/ CM [TEX]\frac{1}{{CP}_{2}} = \frac{1}{{CB}_{2}}+\frac{1}{{CD}_{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có góc A =90 độ, đường cao AH, E,F là hình chiếu cña H trên AC và AB biết BH=4, HC=16.
a/ tính S [TEX]\Delta ABC [/TEX]
b/ gọi P1,P2,P lần lượt là cvi của [TEX]\Delta AHB[/TEX] , [TEX]\Delta AHC[/TEX] , .[TEX]\Delta ABC[/TEX]
CM: [TEX]{P}^{2} = {P1}_{2} +{P2}_{2}[/TEX]
2/ ABCD là hình chữ nhật, gọi P là hình chiếu của điểm C trên đường chéo BD
a/ CM [TEX]\frac{1}{{CP}_{2}} = \frac{1}{{CB}_{2}}+\frac{1}{{CD}_{2}}[/TEX]

1/Hình tự vẽ nhìn nha :D, chị nói chay thui.
a/[TEX]\Delta AHB \sim \Delta CHA => HA^2 = HB.HC \Rightarrow {HA=\sqrt{HB.HC}[/TEX]
[TEX]S_{ABC}=\frac{AH.BC}{2}[/TEX] Lắp cái trên vào cái dưới, ra rồi, tự làm tiếp nhá em

b/ em thử bình phương, phá ngoặc ra coi, ngngaij quá :D

2/ [TEX]\Delta DBC [/tex] có CP.BD=DC.BC

[TEX]\Leftrightarrow{CP^2.BD^2=DC^2.BC^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{CP^2 .(BC^2+ DC^2 ) = DC^2.BC^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{CP^2={\frac{DC^2.BC^2}{BC^2+DC^2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{\frac{1}{CP^2}={\frac{1}{BC^2}} + {\frac{1}{DC^2}[/TEX]
 
Top Bottom