giúp với

T

tongthikieulan8595

1. các chất được cấu tạo như thế nào/
2.nêu 2 đặc điểm của nguyên tử và phân tử cấu tạo nên chất đã học trong chương này
3.giữa nhiẹt đọ của vật và chuyển động của các nguyên tửphân tử cấu tạo nên vật coa mối quan hệ như thế nào/
4.nhiệt năng của 1 vật là gì?khi nhiệt đọ của vật tăng thì nhiệt năng tăng hay giảm?tại sao?
5.có mấy cách làm thay đổi nhiệt năng ?tìm 1 ví dụ cho mỗi cách
6.kẻ bảng ,nhưng thui k viết nữa
7.nhiệt lượng là gì?tại sao đơn vị của nhiệt lượng là Jun
8.nói nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.k có nghĩa là gì?
9.viết công thứ tính nhiệt lượngvà viết tên đơn vị của các đại lượng có mặt trong công thức này
10,phát biểu nguyên lí truyền nhiệt.nội dung nào của nguyên lí này thể hiện sự bảo toàn năng lượng
11. năng suất toả nhiệt của nhiên liệu là gì?nói năng suất toả nhiệt của than đá là27.10^6J/kg có nghĩa là gì?
12. tìm 1 ví dụ cho mỗi hiện tượng sau
- truyền cơ năng từ vật này sang vật khác
- truyền nhiệt năng từ vật này sang vật khác
-cơ năng chuyển hoá thành nhiệt năng
-nhiệt năng chuyển hoá thành cơ năng
13.viết công thức tính hiệu suất của động cơ nhiệt
tơ thương nên mới viết cho
mỏi hết cả tay
bit vậy thì liệu mà cư xử,hiểu chứa
 
G

gianplinh

bạn bị mất SGK vậy chắc là còn SBT đúng ko nào! Làm các bài tập sau đây: 15.2, 15.4, 15.6, 16.3, 19.5, 20.3, 21.3, 21.4, 22.5, 22.4, 24.4, 25.3, 25.6, 26.6, 26.5, 28.5, 28.7.
Chắc chắn sẽ thi tốt! Chúc thi tốt! Hí hí... Tui thi HK rùi đó!
 
L

luoikhonghoc

1/ một lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C . Hỏi nước nóng lên tới bao nhiêu độ nếu bỏ lượng kế của một quá cân bằng đông thau khối lượng 500 g đc nung nóng tới 100 đọ c
2/ người ta dùng dầu hỏa đuun sôi 2 lít nước từ 20 đọ c đựng trong 1 ấm nước= nhôm có khối lượng 0,5 kg.tính khối lượng dầu hỏa cần thiết bik chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng ấm và nuớc
 
Z

zuihetsuc114

1) gọi t là nhiệt độ cuồi cùng của nước ( khi đã xảy ra ân bằng nhiệt )Ta có pt
2.(t-15).4200=0,5.(100-t).380
8400t-126000=19000-180t
t=16,9oC
Nước nóng lên tới nhiệt độ là : 15+16,9=31,9oC
2)Q=Q1+Q2=2.4200.80+0,5.880.80=707200(J)
H=0,3 => Q(dầu)=707200/0,3=2357333,33
m(dầu)=Q(dầu)/q(dầu)=2357333,33/44.10^6=0.0535(kg)
Bài này trong sách BT nhưng trong sách bài tập thì người ta cho năng suất tỏa nhiệt của dầu là 46.10^6 (chữ đỏ).Còn mình tính theo năng suất tảo nhiệt của đồng người ta cho trong sách giáo khoa .
 
Top Bottom