giúp với

P

pedung94

cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 40 độ
trên tia BC lấy điểm D sao cho AB=BD
Số đo góc CAD ?

góc A =40 độ ==> góc B bằng góc C và bằng 70 độ.
AB=BD ==> tam giác ABD cân tại B ==> góc A bằng góc D và bằng (180-70):2=55 độ.
mà Góc BAC+CAD = 55
==> CAD=55-góc BAC = 55-40 =15 độ
OK hen
 
W

windy18

tam giác ABC cân tại A ==>góc ABC=ACB=(180-40):2=70 độ
góc DBA=180-70=110 độ (CBA và DBA kề bù)
tam giác ABD cân tại B (AB=BD)==>góc DAB=(180-110):2=35 độ
vậy góc DAC=40+35=75 độ

được chưa?^_^
 
Last edited by a moderator:
T

tranthiminhanhmc1996

cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 40 độ
trên tia BC lấy điểm D sao cho AB=BD
Số đo góc CAD ?

[TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] cân tại A; [TEX]\hat{A}[/TEX] =[TEX] 40^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{B}[/TEX] = [TEX]\hat{C}[/TEX] =( [TEX]180^o[/TEX]-[TEX]40^o[/TEX]) : 2 =[TEX]70^o[/TEX]

[TEX]\bigtriangleup ABD[/TEX] cân tại B, có [TEX]\hat{B}[/TEX] =[TEX]70^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{DBA}[/TEX]=( [TEX]180^o[/TEX]-[TEX]70^o[/TEX]) : 2 =[TEX]55^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{CAD}[/TEX] = [TEX]55^o[/TEX] - [TEX]40^o[/TEX]= [TEX]15^o[/TEX]
 
S

sakurabataiko

tam giác ABC cân tại A ->B^=70*.
..............ABD ..........B(do....=....(gt))->B^AD=....
->C^AD=B^AD-B^AC
xong!
 
8

816554

cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 40 độ
trên tia BC lấy điểm D sao cho AB=BD
Số đo góc CAD ?

[TEX]\hat{A}[/TEX] = [TEX]40^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{B}[/TEX] = [TEX]70^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BAD}[/TEX] = [TEX]55^0[/TEX]
vì [TEX]\hat{BAD}[/TEX] = [TEX]55^0[/TEX] và [TEX]\hat{A}[/TEX] = [TEX]40^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{CAD}[/TEX] = [TEX]15^0[/TEX]
 
Top Bottom