giúp với

P

pupu_chacha_kaka

giai

1/1.2+1/2.3+1/3.4+....+1/2008.2009
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/2008-1/2009
=1-1/2009
=2008/2009
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

[TEX]\frac{1}{1.2}+{1}{2.3}+{1}{3.4}+...+{1}{2008.2009}[/TEX] bằng bao nhiu nhiu?(1:1.2+1:2.3+1:3.4+...+1:2009.2009)

[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+ \frac{1}{2008.2009}[/TEX] bằng bao nhiu nhiu?
đề là vầy phải hong???




[TEX] \frac{1}{1.2}=1- \frac{1}{2}[/TEX]
[tex] \frac{1}{2.3}= \frac{1}{2}-\frac{1}{3}[/tex]
[tex] \frac{1}{3.4 }= \frac{1}{3}-\frac{1}{4}[/tex]
[tex] \frac{1}{2008.2009}=\frac{1}{2008}- \frac{1}{2009}[/tex]
cộng từng vế các đẳng thức trên ta đc
[TEX] P= \frac{2008}{2009}[/TEX]
vầy là OK hen
 
Last edited by a moderator:
L

lkhangkv

Nhận thấy [TEX] \frac{1}{a.(a+1)} = \frac{1}{a} - \frac{1}{a + 1}[/TEX]
Như vậy , ta sẽ áp dụng khai triển như sau :
[TEX] 1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3}...... - \frac{1}{2008} + \frac{1}{2008} - \frac{1}{2009}[/TEX]
[TEX] = 1 - \frac{1}{2009}[/TEX]
[TEX] = \frac{2008}{2009}[/TEX]
 
P

phamthivan11293

Những bàu giải hoàn toàn đúng và giống nhau rồi, đáp số của mình cũng giống các bạn đó và cách giải cũng tương tự.
 
C

cuncon2395

[TEX]\frac{1}{1.2}+{1}{2.3}+{1}{3.4}+...+{1}{2008.2009}[/TEX] bằng bao nhiu nhiu?(1:1.2+1:2.3+1:3.4+...+1:2009.2009)

oy trời bài này dễ mà
[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+ \frac{1}{2008.2009}[/TEX]
= [TEX]1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009} = \frac{2008}{2009}[/TEX]
 
G

greentuananh

[TEX]\frac{1}{1.2}+{1}{2.3}+{1}{3.4}+...+{1}{2008.2009}[/TEX] bằng bao nhiu nhiu?(1:1.2+1:2.3+1:3.4+...+1:2009.2009)

[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2008.2009}[/TEX]
=[TEX]1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}[/TEX]
=[TEX]1-\frac{1}{2009}[/TEX]
=[TEX]\frac{2008}{2009}[/TEX]
...
 
Last edited by a moderator:
H

hello115day

sặc toàn Spam à một người cho đáp án rồi cá đống bài giống hệt là sao :-/
 
Top Bottom