giúp với

G

gaobac123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình trụ A và B có tiếp diện đều S1=5cm2 , S2=20cm2 có đáy thông với nhau = 1 ống nhỏ nằm ngang tiếp diện ko đáng kể
a) người ta rót vào bình lớn 350g nước tính áp suất của nước gây ra ở đáy mỡi binh
b)sau đó rót vào bình nhỏ 60g dầu tính độ tăng giảm của mỗi bình biết Dn=1g/cm3 Dd=0.8g/cm3
@khai221050: Lưu ý cách đặt tiêu đề bài viết: [Tên môn+lớp] Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

Chỉ đường cho bạn nhé
a) 350 (m nước)->V nước -> h nước
Có d nước rồi->áp suất
b) Độ tăng giảm không biết là tăng gì nhỉ? Nếu là tăng về chiều cao thì thế này:
Vì Dn> D d nên nước sẽ chảy sang dầu
Rồi từ đó tính ra h 2 bình (ban đầu và một lúc sau nhé) rồi so sánh
Còn nếu trường hợp khác thì bạn nói để mình giải theo cách khác
 
Top Bottom