giup voi

N

nguyenbahiep1

Ai chỉ cho mình về cách nhẩm nghiệm phương trình giúp mình nhá cảm ơn trước



thông thường pt bậc cao hay có nghiệm đẹp như 1 ,2,3,-1,-2,-3

vậy bạn nên thay x = các con số đó sẽ được

ví dụ:

[laTEX]x^3 - 4x^2 + 2x +4 = 0 [/laTEX]

ta nhẩm được nghiệm x = 2

Ngoài ra bạn còn 1 công cụ hỗ trợ đắc lực là cái máy tính có thể nhẩm nghiệm được mọi loại pt cho bạn
 
H

harrypham

Phương trình bậc 2 có dạng [TEX]F(x)=ax^2+bx+c[/TEX] có nghiệm
[TEX]\left \{ \begin{array}{l} x_1= \frac{\pm \sqrt{b^2-4ac}-b}{2a} \end{array} \right.[/TEX]​
.
 
Top Bottom