giúp với

K

ki1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm ở hình 7.1 (sgk vật lý 12 trang 36) cần rung giao động với tần số 50 Hz. Ở một thời điểm t, người ta đo được đường kính 5 gợn sóng hình tròn liên tiếp lần lượt bằng: 12,4; 14,3; 16,35; 18,3 và 20,45 cm. Tính tốc độ truyền sóng.
 
T

tuannguyen_t95

cái này bạn vẽ 5 đường tròn đồng tâm ( & là lam đa )
==> &1 là khoảng cách giữa hai bán kính R1 và R2 ==> vì vòng tròn nên có 2 &
tương tự 2&2 2&3 2&4 ==> &tb = 1,00625 và f = 50
==> V = &F = 1,00625 * 50 = 50,3125 ( cm/s ).
:D :D...............................
 
Top Bottom